Sau nhiều ngày trì hoãn vì Covid-19, trường mầm non hoàn thiện đã được bàn giao cho các cô giáo ở Séo Phìn Than, với sự đồng hành quỹ Hy vọng.

Trường Mầm non mới khánh thành ở thôn Séo Phìn Than, xã Cốc Mỳ, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai gồm 2 phòng học có vệ sinh khép kín, 1 phòng bếp kho, 1 nhà công vụ. Công trình hoàn thành sau 6 tháng thi công, tổng kinh phí hơn 630 triệu đồng. Trong đó, quỹ Hy vọng tài trợ hơn 525 triệu đồng. Đây là khoản ủng hộ của độc giả VnExpress và Công ty Bảo hiểm Samsung Vina khi đồng hành cùng chương trình Ánh sáng học đường do quỹ phát động.

Đứng trước sân trường, nhìn ngắm phòng học và bếp ăn mới cùng những luống hoa bao quanh, cô Lê Thị Hồng Thắm, giáo viên của điểm trường mầm non Séo Phìn Than nở nụ cười chia sẻ: “Trường xây mới có thêm phòng học, diện tích lớp và phòng công vụ cũng rộng rãi hơn nên các cô đều phấn khởi, yên tâm công tác. Nhờ thế, năm học tới trường sẽ đón được nhiều em hơn, khoảng 45 trẻ từ 2-5 tuổi và bổ sung thêm một cô giáo”.

Ngoài các phòng học mới, đoàn thanh niên huyện Bát Xát cũng đồng hành trao tặng điểm trường sân vui chơi với xích đu, bập bênh, thú nhún được làm từ đồ tái chế, tổng trị giá 30 triệu đồng.

Trước khi có diện mạo như hiện nay, điểm trường được xây dựng bằng khung sắt, tường tốc xi (đất trộn xi măng), mái lợp pro xi măng, sau chục năm đã thủng nhiều chỗ và thường xuyên tốc mái do giông lốc. Gian chính rộng 32 m2, vừa là lớp học, phòng ngủ bán trú và cũng là sân chơi cho 37 trẻ từ 3 đến 5 tuổi. Các em học sinh đều là người dân tộc Mông, gần một nửa thuộc hộ nghèo.

Đây là công trình thứ 6 hoàn thiện trong chương trình “Ánh sáng học đường”. Đến nay, gần 30 phòng học và phòng bán trú do quỹ Hy vọng tài trợ đã được đưa vào sử dụng tại Quảng Nam, Hà Giang, Lào Cai, Sơn La. Chương trình Ánh sáng học đường có sự đồng hành của Quỹ Thiện Tâm – Tập đoàn Vingroup, Tổng công ty tư vấn Xây dựng Việt Nam VNCC.

Trong năm 2021, quỹ đặt mục tiêu xây thêm 10 công trình giúp học sinh và giáo viên vùng cao có điều kiện dạy, học tốt hơn. Để đồng hành cùng quỹ Hy vọng, báo VnExpress xây những ngôi trường mới ở các xã khó khăn vùng cao, độc giả quan tâm có thể tìm hiểu thông tin ủng hộ tại đây.

Quỹ Hy vọng

Rate this post