Trang thông tin ra mắt ngày 16/8, đăng tải tất cả bài dự thi của các em nhỏ cũng như tin tức xoay quanh cuộc thi “Vì một Việt Nam tất thắng”.

Trang thông tin gồm các mục: Trang chủ (Hội họa, Văn họa, Video, Ban giám khảo, Ban tổ chức), Thể lệ và Đăng ký. Tại đây, độc giả có thể theo dõi và bình chọn cho các tác phẩm dự thi của em nhỏ gửi về, cũng như cập nhật những hoạt động bên lề liên quan đến cuộc thi này.

Giao diện của trang thông tin. Độc giải truy cập tại đây để tìm hiểu.

Giao diện của trang thông tin. Độc giải truy cập tại đây để tìm hiểu.

Ở trang chủ, 2 phần Hội họa và Văn học là những bức tranh và tác phẩm văn học của những em bé từng mắc hoặc đang điều trị ung thư và bệnh hiểm nghèo trên toàn quốc gửi về. Mỗi tác phẩm là những câu chuyện riêng, nhưng cùng chung lời động viên đầy ý nghĩa, gửi đến đội ngũ y bác sĩ nơi tuyến đầu chống dịch. Các em sẽ cùng nhau truyền đi thông điệp “Vì một Việt Nam tất thắng”.

Phụ huynh của các em nhỏ từng mắc hoặc đang điều trị ung thư và bệnh hiểm nghèo muốn tham gia cuộc thi “Vì một Việt Nam tất thắng”, truy cập vào phần Thể lệ để tìm hiểu thông tin và đăng ký. Thời gian nhận bài dự thi từ 8/8 đến 10/9.

Độc giả có thể theo dõi chi tiết bằng cách ấn vào từng bức ảnh. Từ ngày 19/8, khi cổng bình chọn chính thức mở, mỗi người có thể ủng hộ cho câu chuyện mà mình yêu thích. Thời gian bình chọn sẽ kéo dài đến ngày 19/9.

Vũ Duy đang vẽ bức tranh tham gia cuộc thi Vì một Việt Nam tất thắng, để cổ vũ y bác sĩ và người dân Việt Nam cùng nhau vượt qua Covid-19. Ảnh: Gia đình cung cấp

Vũ Duy đang vẽ bức tranh tham gia cuộc thi “Vì một Việt Nam tất thắng”, để cổ vũ y bác sĩ và người dân Việt Nam cùng nhau vượt qua Covid-19. Ảnh: Gia đình cung cấp

“Vì một Việt Nam tất thắng” dự kiến sẽ đón nhận 1.000 bài dư thi gửi về. Cơ cấu giải thưởng gồm 2 giải Đặc biệt tổng giá trị giải thưởng là 40 triệu đồng (trong đó tiền mặt là 5 triệu đồng/giải); 2 giải Nhất tổng giá trị giải thưởng là 35 triệu đồng (trong đó tiền mặt là 3 triệu đồng/giải); 4 giải Nhì tổng giá trị mỗi giải thưởng là 20 triệu đồng (trong đó tiền mặt là 2 triệu đồng/giải); 6 giải Ba tổng giá trị mỗi giải thưởng là 15 triệu đồng (trong đó tiền mặt là 1 triệu đồng/giải); cùng các giải thưởng phụ khác (dự kiến) từ BTC.

Ban giám khảo cuộc thi gồm: bà Lưu Hà, phụ trách trang iOne, Trưởng Ban giám khảo; ông Ngô Thành Vũ, Phó trưởng phòng văn hoá xã hội – VTV Digital; bà Nguyễn Xuân Tú, Giám đốc Quỹ Hy vọng; nhà thơ Cao Xuân Sơn, Giám đốc Nhà xuất bản Kim Đồng chi nhánh Phía Nam; ca sĩ Hà Anh Tuấn, Đại sứ chương trình; bà Nguyễn Cẩm Phương, Tổng giám đốc Saigontel.

Cuộc thi vẽ tranh và sáng tác văn học của bệnh nhi ung thư “Vì một Việt Nam tất thắng” do chương trình Mặt trời Hy vọng (tiền thân là Ông Mặt trời), Quỹ Hy vọng cùng trường Đại học Ngoại thương, Trang tin tức giới trẻ iOne.net đồng tổ chức và phát động; được bảo trợ truyền thông bởi VTV Digital và báo VnExpress.

Thành Dương

Rate this post