Các bộ bơm kim tiêm có “khoảng chết nhỏ” được gửi đến Bệnh viện TP Thủ Đức nhằm hỗ trợ chiến dịch tiêm vaccine Covid-19 tại TP HCM.

Đây là bộ gồm bơm 1 ml có khoảng chết phần gắn đốc kim nhỏ và kim tiêm 25Gx1″, thích hợp để tiêm vaccine phòng Covid-19.

Bác sĩ Bùi Nghĩa Thịnh, Bệnh viện TP Thủ Đức cho biết: “Loại bơm kim này giúp tiết kiệm vaccine so với bơm thông thường, do có thể vét được thêm 2 mũi mỗi lọ nhờ có khoảng chết phần gắn đốc kim nhỏ”.

Như vậy, mỗi lọ vaccine như AstraZeneca, Moderna có thể tiêm tối đa cho 12 người, thay vì 10 người khi dùng bơm thông thường.

Theo bác sĩ Nguyễn Lan Anh, Phó giám đốc Bệnh viện TP Thủ Đức, hiện trung bình mỗi ngày viện tiêm vaccine Covid-19 cho 9.000 người. Ngoài điểm tiêm tại bệnh viện, lực lương y bác sĩ, nhân viên y tế của viện còn được cử đến điểm tiêm vaccine cố định tại các phường ở TP Thủ Đức.

Ngày 22/6, đại diện quỹ Hy vọng đã gửi tặng đến bệnh viện TP Thủ Đức 2 máy tách chiết, hỗ trợ xét nghiệm nCoV. Ảnh: Anh Thư.

Trước đó, ngày 22/6, đại diện quỹ Hy vọng đã gửi tặng đến bệnh viện TP Thủ Đức 2 máy tách chiết, hỗ trợ xét nghiệm nCoV. Ảnh: Anh Thư.

Hiện nay, tiêm chủng để đạt miễn dịch cộng đồng là một trong những biện pháp được thực hiện, kết hợp 5K nhằm đẩy lùi dịch bệnh. Đến ngày 12/8, TP HCM đã tiêm cho hơn 4,3 triệu người, trên 100.000 người đã tiêm đủ hai mũi. Gần 456.400 người trên 65 tuổi được tiêm. Từ ngày 13/8, thành phố bắt đầu triển khai tiêm một triệu liều Sinopharm và tiếp tục tìm kiếm cơ hội để có thêm nguồn vaccine, trong đó 5 triệu liều Moderna đang đàm phán.

Nhằm hỗ trợ công tác phòng chống dịch Covid-19 tại TP HCM, thời gian qua Quỹ Hy vọng đã trao tặng nhiều máy móc, thiết bị y tế, đồ phòng hộ cấp 4, khẩu trang N95… trị giá hơn 4 tỷ đồng đến 13 bệnh viện điều trị Covid-19 tại TP HCM.

Đây là hoạt động nằm trong chương trình “Tiếp sức cho tâm dịch” nhằm hỗ trợ lực lượng y tế tuyến đầu, được quỹ phát động từ tháng 5, song song với chương trình hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của Covid-19.

Để hỗ trợ lực lượng tuyến đầu, các cá nhân và doanh nghiệp có thể đồng hành cùng chương trình “Tiếp sức cho tâm dịch”. Xem chi tiết tại đây.

Quỹ Hy vọng

Rate this post