Gà cổ trụi

Gà cổ trụi là một chú gà sở hữu một ngoại hình độc đáo hệt như cái tên của nó. Tuy làm mưa làm gió liên tục trong giới cược nhưng giống gà này liệu có phải một chiến kê thần sầu? Câu hỏi trên sẽ được giải quyết ngay sau đây cùng với bài viết này. Mời anh em cùng đọc ngay bài viết này nhé!

Gà cổ trụi là giống gà gì?

Giống gà này còn có được một cái tên khác chính là là gà cổ rắn. Theo đó, chúng có xuất thân từ Hungary, tuy không được biết đến nhiều ở khu vực Châu Á nhưng giống gà này lại rất phổ biến ở khu vực Châu Âu. Ngày xưa, có nhiều người lầm tưởng gà Hungary cổ trụi là gà lai từ gà tây và gà thường nhưng đây là loại gà thuần chủng nhé anh em!

Gà Hungary cổ trụi sở hữu ngoại hình khá độc đáo

Tất tần thông tin về giống gà Hungary cổ trụi

Sau đây, bài viết sẽ nhanh chóng giới thiệu cho anh em những thông tin cơ bản nhưng khái quát nhất về giống gà Hungary cổ trụi này nhé! 

Đặc điểm nhận biết của giống gà Hungary cổ trụi

Giống gà này có một chiếc cổ trụi dài và không có lông đúng như tên gọi của của mình. Chiếc cổ dài đầy độc đáo này khiến nhiều người lầm tưởng là sản phẩm lai giữa hai loại gà thường và gà tây nhưng thật ra một chúng chỉ là một tổ hợp gen được kết hợp ngẫu nhiên.

Giống gà này nổi tiếng là dễ sống dù di chuyển đi khắp các khu vực lãnh thổ trên thế giới khi sở hữu khả năng chịu nhiệt cực kỳ tốt. Vi trọng lượng cơ thể người cũng lớn hơn nhiều nên giống gà này cũng có thể sản xuất ra được rất nhiều trứng. Trung bình một chú gà Hungary cổ trụi sẽ nặng tối đa 3.9 kg. Và gà trống sẽ lớn hơn gà mái.

Gà Hungary cổ trụi có đá gà tốt hay không?

Giống gà này vẫn có anh em kê thủ sử dụng trong sàn đấu đá gà. Nhưng thật ra thì giống gà này không có sức chiến đấu tốt cũng như hiếu chiến như những giống gà chọi khác. Với ngoại hình độc đáo của mình thì giống gà này lại được ưa chuộng hơn trong việc nuôi làm cảnh, làm kiểng. Do vậy những kèo cá cược đá gà giống này khá ít. 

Gà Hungary cổ trụi thường được dùng làm cảnh

Lưu ý khi nuôi gà Hungary cổ trụi

Thức ăn của giống gà này thì vô cùng đơn giản vì anh em chỉ cần chuẩn bị cho chúng những dạng thức ăn dạng hạt vô cùng thông dụng như gạo, ngũ cốc, gạo, cám và nếu được thì hãy bổ sung thêm những loại côn trùng, giun để bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng cho chúng. Loại gà này ưa tự do nên nếu được hãy thả rông để chúng tự kiếm ăn nhé!

Về vấn đề sưởi ấm thì anh em không cần phải chuẩn bị quá kỹ càng vì giống gà này nổi tiếng với khả năng chống chịu sự thay đổi nhiệt độ cao. Nhưng vẫn chú ý lót các miếng đệm cho gà cưng ngủ nhé anh em!

Gà Hungary cổ trụi có khả năng chống chịu nhiệt cao

Lời kết

Qua bài viết này thì anh em chắc chắn đã hiểu được cơ bản đầy đủ khái niệm về giống Gà cổ trụi rồi nhé! Và với những thông tin từ bài viết này, tin chắc anh em sẽ có đầy đủ kiến thức để đưa ra những lựa chọn hợp lý khi quyết định mua giống gà này nhé!

>>> Bạn quan tâm đế đá gà trực tiếp thì vào link này nhé: https://dagatructiep.pro/

Rate this post