TP HCMCa sĩ Phương Quế Như – cô út của Phương Mỹ Chi – mất ở tuổi 47, rạng sáng 16/8, sau hơn 10 ngày điều trị Covid-19.

Đồng nghiệp thân thiết với Phương Quế Như – nhạc sĩ Tô Hiếu – cho biết sững sờ khi được gia đình báo tin chị qua đời. Phương Quế Như mắc nhiều bệnh nền như cao huyết áp, tiểu đường… Gia đình đang chờ hoàn tất thủ tục hỏa thiêu để nhận tro cốt.

Cuối tháng 7, anh trai Phương Quế Như – ở cùng nhà tại quận 8 – qua đời tại Bệnh viện dã chiến số 1, sau nhiều ngày điều trị Covid-19. Ngày 3/8, qua xét nghiệm nhanh, chị và hai người anh khác phát hiện nhiễm nCoV, cùng được đưa vào Bệnh viện dã chiến số 1. Nhưng sau đó, bệnh chị chuyển nặng và không qua khỏi.

Ca sĩ Phương Quế Như (1974 - 2021). Ảnh: Tô Hiếu

Ca sĩ Phương Quế Như (1974 – 2021). Ảnh: Tô Hiếu

Anh Tô Hiếu nói vài tháng trước khi bùng phát dịch lần bốn, cả hai ấp ủ dự án tái ngộ khán giả với chùm năm ca khúc bolero, dân ca. Ca sĩ đã quay MV xong ba bài, còn hai bài dang dở.

Ca sĩ Phương Quế Như bên Phương Mỹ Chi thuở Mỹ Chi thi Giọng hát Việt nhí 2013. Ảnh: Facebook Phương Mỹ Chi

Ca sĩ Phương Quế Như bên Phương Mỹ Chi thuở Mỹ Chi thi “Giọng hát Việt nhí 2013”. Ảnh: Facebook Phương Mỹ Chi

Ca sĩ Phương Quế Như sinh năm 1974 tại TP HCM, theo đuổi dòng nhạc dân ca – quê hương. Năm 14-15 tuổi, chị tham gia ca hát, biểu diễn ở các tụ điểm ca nhạc. Năm 18 tuổi, vì tiểu đường, mắt chị mờ dần và mất thị lực, ca sĩ phải chia tay sân khấu. Hàng chục năm qua, chị giữ đam mê âm nhạc bằng nghề dạy hát. Năm 2020, chị ra MV Tàn phế (Tô Hiếu sáng tác), lấy cảm hứng từ một giai đoạn u tối trong đời chị và cách vượt lên số phận.

MV "Tàn phế" - Phương Quế Như

MV “Tàn phế” – Phương Quế Như. Video: Tô Hiếu Official.

Chị là cô ruột ca sĩ Phương Mỹ Chi – á quân The Voice Kids 2013, cũng là thầy dạy hát đầu tiên của Mỹ Chi. Chị rèn cặp Phương Mỹ Chi khi phát hiện năng khiếu ca hát của cháu gái 6 tuổi. Phương Quế Như từng sống cùng gia đình Phương Mỹ Chi ở căn nhà nhỏ tại quận 8. Sau cuộc thi, từ năm 2014 đến khi mất, gia đình Phương Mỹ Chi và cô út không còn sống chung. Khi Mỹ Chi nổi tiếng, chị có một thời gian đồng hành cùng cháu gái trong công việc.

MV "Sa mưa giông" - Phương Quế Như

MV “Sa mưa giông” (Bắc Sơn) – Phương Quế Như hát với ca sĩ nhí Ái Mộng Nhi. Video: Youtube Ái Mộng Nhi

Tam Kỳ

Rate this post